DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Công ty TNHH sản xuất Tôn và sắt thép
TIN TỨC - CHÍNH SÁCH
Bán cột quảng cáo có sẵn
CÔNG TY TNHH SX, TÔN, SẮT THÉP, VLXD VÀ HÀNG TIÊU DÙNG ĐN
CÔNG TY TNHH SX, TÔN, SẮT THÉP, VLXD VÀ HÀNG TIÊU DÙNG ĐN
ke chống bão lõi INOX không gỉ
CÁC SẢN PHẨM CHẬU HOA CÂY CẢNH
THÔNG BÁO KHUYẾN CÁO
Cách phân biệt ke chống bão giả, ke chống bão nhái, ke chống bão xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường
Công ty TNHH sản xuất Tôn và Sắt Thép đón Bằng khen của TTCP
 
TIN TỨC
Ke chống bão ĐN sản phẩm của sự sáng tạo
Tin đăng ngày: 13/5/2015 - Xem: 1309
 

Việt Nam nằm gần 1 trong 5 ổ bão thế giới - ổ bão Tây Bắc Thái Bình Dương - nơi hàng năm có khoảng 26-28 cơn bão...

Việt Nam nằm gần 1 trong 5 ổ bão thế giới - ổ bão Tây Bắc Thái Bình Dương - nơi hàng năm có khoảng 26-28 cơn bão (chiếm 34-35% số bão xảy ra trên toàn cầu). Vì thế hàng năm, Việt Nam có tới 5-7 cơn bão và 2-3 áp thấp nhiệt đới, có năm lên tới 10 cơn, và trong số đó gần một nửa là những cơn bão mạnh. Do đó, ngoài việc tổ chức tốt phương án phòng, chống bão, thì việc gia cố các công trình kiến trúc nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người và tài sản trong bão như chủ động giằng lại toàn bộ mái tôn nhà ở, doanh trại, kho, bãi... tránh bị tốc, cuốn mái gây thiệt hại nghiêm trọng là một việc làm cần thiết. Thực tế đó đã đặt ra nhu cầu về loại sản phẩm có khả năng giúp các công trình sử dụng tôn lợp chịu được sức đập, sức phá hoại của gió bão, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Năm 2007, ke chống bão của Công ty sản xuất Tôn và Sắt thép (đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) ra đời. Đây là sản phẩm của sự sáng tạo khoa học, có độ bền lớn, chịu được sức gió giật cấp 10-12, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

 Ke chống bão Định Nhàn sản phẩm của sự sáng tạo

1. Tính ưu việt của sản phẩm ke chống bão và mũ chụp đinh bắn tôn Định Nhàn

1.1. Sản phẩm ke chống bão

Thực tiễn hậu quả các cơn bão trước cho thấy, những tai nạn gây ra bởi các tấm tôn thường được dùng làm mái trong gió bão là không ít. Trong hoàn cảnh đó, người dân đã vận dụng những kinh nghiệm thủ công như đè mái tôn bằng bao cát hoặc giữ mái bằng dây thép... Nhưng đây chỉ là những giải pháp mang tính tạm thời vì gió lớn vẫn làm tốc mái tôn và mái nhà trông rất xấu, độ an toàn không cao. Nên các nhà sản xuất vật liệu phần mái cho các ngôi nhà dân dụng và công nghiệp cứ loay hoay mãi về việc tìm cách nẹp mái tôn để phòng chống bão hiệu quả. Và cách thường vẫn được sử dụng là các loại nẹp dùng để bắn lên tôn có hình dạng thanh thép dẹt dài theo bề rộng của mái. Tuy nhiên, các thanh thép này thường được làm bằng thép không có lớp mạ bảo vệ, có hình dạng dài theo bề rộng của mái tôn chứ không áp theo từng sóng tôn cho nên có nhược điểm là khi bão lớn, gió sẽ luồn vào trong mái - đoạn giáp múi của hai tấm tôn, làm cho tấm tôn vẫn có thể bị bóc khỏi mái hơn nữa sau một thời gian sử dụng, thanh dẹt bị rỉ dẫn đến ăn mòn cả tấm tôn, hiệu quả chống bão thấp.

Trước tình hình đó, Công ty sản xuất Tôn và Sắt thép đã không ngừng mày mò nghiên cứu, cải tiến, đầu tư công nghệ và tiến hành sản xuất thành công sản phẩm: ke chống bão. Đây là sản phẩm trí tuệ của tập thể công ty, được sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS 01:2007/ĐN (đã được cấp bằng giải pháp hữu ích). Sản phẩm mang tính hữu ích cao, độ bền lớn, có khả năng chịu lực nén và chịu lực bốc của gió bão tốt hơn bất kỳ loại nẹp thông thường nào trên thị trường, kể cả sức gió giật cấp 10-12, đã được kiểm nghiệm thực tế qua cơn bão số 5/2007 tại huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh.

Ke chống bão ĐN hiệu quả vì được chế tạo bằng thép cứng, có độ dày 2 ly, có hình dáng theo sóng dương của tấm tôn và được bọc một lớp nhựa PVC dày 1 ly, có nhiều màu sắc đồng màu với tầm tôn lợp. Nhờ đó, khi bắn đinh vào thì ke được ép chặt vào tấm tôn và được định vị với xà gồ, làm tăng độ khít giữa điểm giáp múi của hai tấm tôn nên khi gió lùa vào, tấm tôn không bị lật, không bị bay, bị xé. Sau khi được bắn lên mái tôn thì ke chống bão nằm ở vị trí mặt trên mái tôn chịu tác động của môi trường như: ánh nắng, mưa, nhiệt độ… nhưng nhờ lớp nhựa bọc bên ngoài nên ke không bị rỉ sét, làm tăng tuổi thọ của ke và mái tôn, không làm ăn mòn cả tấm tôn, đạt tính thẩm mỹ cao.

Ke chống bão ĐN kiểu dáng gọn nhẹ, bền đẹp với nhiều màu sắc, phù hợp với từng loại sóng của tôn lợp, gồm kiểu sóng vuông,  9 sóng, 11 sóng, kiểu sóng vuông công nghiệp, kiểu sóng ngói Đài Loan, kiểu sóng ngói Olympic.

Sản phẩm đã được tiêu thụ trên 24 tỉnh thành ven biển - nơi có gió bão thường xuyên xảy ra hàng năm và đang tiến tới đàm phán xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, Philippin và các nước có gió bão thường xuyên trên thế giới. Sản phẩm ke chống bão đã nhận được Huy chương vàng và được chứng nhận Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng ngày 23/5/2007 và đặc biệt đã dành được Cúp vàng tốp 50 sản phẩm hàng đầu tại Chương trình tư vấn và bình chọn sản phẩm Việt hợp chuẩn WTO về sở hữu trí tuệ do Hội trí tuệ Việt Nam cấp năm 2007.

1.2. Mũ chụp đinh bắn tôn

Upload

Riêng về sản phẩm đinh bắn lợp tôn, từ trước tới nay chưa có giải pháp đặc dụng nào nhằm ngăn chặn tác hại của môi trường đem lại, đặc biệt là chống rỉ, chống dột… Trong khi đó, đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của mái tôn vì đây là điểm dễ đọng nước mưa nhất, vì thế cũng dễ rỉ nhất và hệ quả là gây khó khăn trong việc tháo sửa hay chống đỡ các mối nối. Thông thường các phương pháp chống rỉ hiện nay cho các sản phẩm này là sử dụng phương pháp hóa học với chi phí cao và đòi hỏi công nghệ hiện đại để sản xuất như phương pháp xử lý chống rỉ thép phủ kim loại có lớp phủ nhôm, phương pháp phủ sơn chống rỉ… Tuy nhiên, phương pháp này không dễ đạt tính thẩm mỹ cao cho mái tôn, bởi rất khó tạo màu cho đinh bắn giống màu của mái lợp tôn bằng pha chế hợp chất ngay trong quá trình tạo đinh, còn nếu dùng sơn cho đinh bắn để cùng màu với mái tôn thì độ bền của sơn không cao, dễ trầy xước trong quá trình xoáy đinh.

Công ty lại một lần nữa đứng trước những thách thức mới và chụp nhựa chống rỉ dùng cho đinh bắn lợp tôn ra đời trong sự nghiên cứu mày mò của các kỹ sư

công ty. Tận dụng đặc điểm co giãn của chất liệu nhựa dẻo, công ty đã thiết kế loại mũ chụp cho đinh có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Sau khi bắn đinh lợp tôn, người sử dụng chỉ cần xoáy chụp nhựa trùm lên đầu mũ đinh đã bắn. Tính đàn hồi của nhựa dẻo khiến cho chụp nhựa co giãn, ôm khít đinh đã bắn mà không phụ thuộc vào hình dáng của mũ đinh như tròn, ngũ giác, lục giác… Vì thế trong quá trình sử dụng, nếu muốn thay thế các tấm tôn lợp bị hư hoặc vận chuyển tấm tôn lợp sang vị trí khác, người sử dụng chỉ cần xoáy chụp nhựa ra là được. Với sáng chế mũ chụp đinh giúp cho đinh bắn lợp tôn không tiếp xúc trực tiếp với các tác động từ môi trường như: ánh nắng, mưa, nhiệt độ… nên tuổi thọ của đinh bắn lợp tôn được nâng cao nhiều so với đinh bắn sử dụng các phương pháp chống rỉ thông thường. Sản phẩm mũ chụp đinh được sản xuất theo tiêu chuẩn TCCS01:2008/ĐN.

2. Sản phẩm được chứng nhận độc quyền kiểu dáng công nghiệp và đảm bảo chất lượng

  Hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đang diễn biến hết sức phức tạp. Không những vậy, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên WTO, đây là lúc các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng cần chung tay kiên quyết xóa vấn nạn này. Để bảo vệ lợi ích chung đó, công ty đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế và kiểu dáng công nghiệp sản phẩm ke chống bão Định Nhàn tại Cục Sở hữu trí tuệ và đã được chấp nhận đơn hợp lệ vào ngày 27/4/2007 theo số đơn sáng chế 1-2007-00919. Và đến ngày 22/09/2008, Công ty TNHH sản xuất Tôn và Sắt thép đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp theo đơn số 3-2007-00558. Điều đó chứng tỏ rằng sản phẩm Ke chống bão của Công ty đã được chứng nhận chủ sở hữu độc quyền về kiểu dáng công nghiệp. Nhưng hiện nay, trên thị trường của Nghệ An và một số tỉnh miền Bắc đã xuất hiện sản phẩm ke chống bão giả mang nhãn hiệu Định Nhàn và sản phẩm ke chống bão làm nhái kiểu dáng mà công ty đã đăng ký bảo hộ, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín của Công ty sản xuất Tôn và Sắt thép Định Nhàn. Sản phẩm làm nhái, làm giả ke chống bão của các công ty khác có hình dáng và màu sắc giống ke chống bão Định Nhàn, tuy nhiên chỉ cần một lực nhỏ tác động lên thì sản phẩm sẽ hư hỏng. Khi bóc lớp nhựa bọc ngoài ke thì thấy lõi sắt bên trong bị rỉ và rất mỏng, chỉ khoảng 1 ly, chỉ cần bẻ nhẹ bằng tay là gãy làm đôi.

Vì thế, công ty đã có khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng khi chọn mua sản phẩm này. Sản phẩm ke chống bão của Công ty sản xuất Tôn và Sắt thép có nhãn hiệu “ĐN” và lôgô của công ty được dập nổi trên mặt ke. Sản phẩm ke chống bão Định Nhàn được đăng ký chất lượng, được đóng gói cẩn thận, 100 cái/hộp, có thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng, có địa chỉ xuất xứ rõ ràng, có CKS kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Đồng thời cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân tự ý sản xuất sản phẩm trùng lặp với sản phẩm thuộc quyền sở hữu của công ty mà không được phép của chủ sở hữu (vi phạm điều 126 - Luật Sở hữu trí tuệ) nên dừng lại trước khi đầu tư thêm công nghệ, thiết bị để sản xuất mặt hàng này.

Là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm ke chống bão và mũ chụp cho đinh bắn lợp tôn, Công ty sản xuất Tôn và Sắt thép đã khẳng định sự vượt trội của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm vật liệu chống bão mang nhãn hiệu “ĐN”, mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, có hàm lượng khoa học cao, có tính hữu ích, đáp ứng được yêu cầu gay gắt của thị trường trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay./.

Tin tức khác:
Bán cột quảng cáo có sẵn (10/3/2021)
CÔNG TY TNHH SX, TÔN, SẮT THÉP, VLXD VÀ HÀNG TIÊU DÙNG ĐN (3/1/2020)
THÔNG BÁO KHUYẾN CÁO (27/10/2018)
Cách phân biệt ke chống bão giả, ke chống bão nhái, ke chống bão xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường (5/4/2018)
Công ty TNHH sản xuất Tôn và Sắt Thép đón Bằng khen của TTCP (5/4/2018)
Để người Việt tin dùng hàng Việt (13/5/2015)
Khách hàng là người trả lương (13/5/2015)
Nghị lực và tấm lòng của một thương binh (13/5/2015)
Ke chống bão ĐN sản phẩm của sự sáng tạo (13/5/2015)
Khuyến cáo khách hàng về sản phẩm ke chống bão (13/5/2015)